Home / Nhà Đất TP. HCM / Thị trường nhà đất TP. HCM sẽ xuất hiện những “con sóng nhỏ” vào dịp cuối năm

Thị trường nhà đất TP. HCM sẽ xuất hiện những “con sóng nhỏ” vào dịp cuối năm

Thị trường nhà đất TP. HCM :

Nhà Đất TP. HCM

Đối với thị trường nhà đất, các sản phẩm đưa ra đúng nhu cầu của thị trường chắc chắn sẽ tạo ra những điểm sôi động trên thị trường bởi vì nhu cầu căn hộ của người dân vẫn còn rất cao.

Báo cáo nhà đất TP. HCM quý 3/2018 do Thanh Long công bố sáng nay (9/10) cho thấy ở phân khúc căn hộ, căn hộ hạng A đang có tình hình hoạt động tốt hơn các phân khúc căn hộ hạng B và hạng C.

– Những  dự án mới và giai đoạn mở bán tiếp theo của dự án trước đó cung cấp ra thị trường nhà đất TP. HCM hàng ngàn căn hộ, giảm 29% theo quý nhưng tăng 12% theo năm. Nguồn cung sơ cấp đạt 27.380 căn, giảm 2% theo quý nhưng tăng 14% theo năm. Đặc biệt, trong số 6.910 căn mới này, căn hộ hạng B chiếm đến 54%”, báo cáo của Thanh Long cho biết.

Về tình hình giao dịch của thị trường nhà đất TP. HCM, báo cáo của Thanh Long cũng nêu rõ số căn bán được 6.350 căn, giảm 16% theo quý nhưng tăng 11% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ đạt 24%, giảm 4% theo quý và 1% theo năm. Giá chào bán trung bình đạt 50 triệu/m2, tăng 6% theo quý và 5% theo năm. Hạng B tiếp tục chiếm lĩnh thị trường với hơn 60% thị phần, theo sau là hạng C với 33%.

Lượng giao dịch căn hộ hạng A tăng so với quý trước, trong khi đó căn hộ hạng B và C giảm hơn so với quý trước. Trong quý 3/2018, Thanh Long cũng nhận thấy khách hàng quan tâm đến khu vực phía Tây cũng như phía đông nhiều hơn. Các sản phẩm lai như biệt thự hay căn hộ đa chức năng vẫn thu hút được lượng cầu lớn.

>> Thị trường nhà đất TP. HCM tồn;

Về lượng hàng tồn kho, tính từ đầu năm đến nay hàng tồn kho còn nhiều nhất ở phân khúc căn hộ hạng B. Tổng lượng hàng tồn kho trong 09 tháng đầu năm là 19.000 căn, tổng số căn bán được ước tính khoảng 22.000 căn.

Thanh Long cũng nhận thấy điểm khác biệt trong phân khúc căn hộ hiện nay là ở khối đế. Thay vì phát triển bán lẻ hiện nay có xu hướng các chủ đầu tư chuyển sang vila hoặc nhà phố để tăng tính thanh khoản.

Thêm vào đó, báo cáo của Thanh Long cũng nhấn mạnh, thị trường đang xuất hiện những chủ đầu tư nhà đất giá rẻ mới nổi với hàng loạt dự án lớn. Có thể kể đến với 5 dự án tại các quận trung tâm TP. HCM

Về nguồn cung tương lai, Thanh Long ước tính từ nay đến cuối năm dự kiến nguồn cung tung mới ra thị trường sẽ khoảng 4.500 căn hộ, bên cạnh đó sẽ là só lượng khá lớn căn hộ đến từ các dự án có thương hiệu.

>> Đánh giá nhà đất TP. HCM:

Đánh giá về triển vọng thị trường cuối năm nay, thị trường nhà đất TP. HCM cho biết cuối năm bao giờ cũng có những cơn sóng nhẹ trên thị trường bất động sản.

Đối với thị trường căn hộ, các sản phẩm đưa ra đúng nhu cầu của thị trường chắc chắn sẽ tạo ra những điểm sôi động trên thị trường bởi vì nhu cầu căn hộ của người dân vẫn còn rất cao. Mặc dù nguồn cung căn hộ trên thị trường nhà đất vô cùng lớn nhưng số lượng căn hộ chung cư đủ tiêu chuẩn, đủ phẩm cấp trên thị trường hiện không có nhiều.

Cùng quan điểm với phân tích của Thanh Long từ nay đến cuối năm, các dự án hạng A mới tung ra trong quý 3 sẽ cần thời gian để hấp thụ. Nguồn cung tăng khiến khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Thị trường mong đợi sản phẩm, xem có gì khác biệt so với các sản phẩm hiện nay đang có.

Thị trường được dự báo ổn định từ nay đến cuối năm. Tín dụng có thể không thuận lợi như năm ngoái, tăng trưởng tín dụng đã chững lại. Nhưng yếu tố nền tảng thị trường vẫn tốt, nguồn cầu từ các nơi đổ về TP. HCM, do đó thị trường vẫn còn tiềm năng tốt nhất.

thi truong bat dông san tphcm, thi truong bat dông san binh duong, thi truong bat dông san dong nai, thi truong bat dông san

Bài Viết Nổi Bật

Bất động sản Q Bình Tân TP. HCM giá siệu rẻ, ui tín

Nhà đất Thanh Long. * Bất động sản Q Bình Tân TP. HCM Tăng nhiệt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *